BẠCH TRÀ CHỐT ĐỈNH 2000 Bạch Trà Chốt Đỉnh 2000 Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh - Hà Giang - Trà đạt giải vàng Thế Giới AVPA Paris, Phẩm trà được thu hái trước Tiết Thanh Minh tháng 3 Âm lịch (hay còn được gọi là Bạch Trà Chốt Tiền Thanh Minh)./.
Những búp Trà tuyết được thu hái từ những cây chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi có cây lên đến ngàn năm tuổi và cây chè sống ở độ cao trên Đỉnh 2.000m của dãy núi Tây Côn Lĩnh - Hà Giang. Những cây chè sống bám rừng, chúng sống nhờ khoáng chất, nhờ địa y và hít linh khí của đất Mẹ, vàng xanh của Hà Giang.
Bạch Trà Chốt Đỉnh 2.000 có nước vàng nhẹ nhàng, nước ngọt thanh, hương thơm tươi mới của cỏ rừng. Nhấp một ngụm ngậm trong miệng, nước trà lan tỏa đến cả khoang miệng và chạm đến tất cả các dây thần kinh vị giác cho chúng ta cảm xúc đón nhận được trọn vẹn hết hương vị ngay trong miệng, rồi nuốt từ từ.
Trà uống trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng đầu trọn vẹn hương vị tươi mới của trà, sau thời gian tươi mới trà tự chuyển hóa tự nhiên, sắc hương vị giảm dần, khi đó ta để trà ở môi trường tự nhiên thoáng khí sau 3 năm các con men vi lợi dầy hơn, tr
à chuyển hóa thành Lão Trà, tính dược lý trong trà ngày một dầy uống càng có lợi cho hệ tiêu hóa và thanh lọc chống lão hóa. Nhất Nước – Nhì Trà – Tam Pha – Tứ Ấm ý nói :
- Chọn nước pha trà trong, không có tạp chất (ở Thành phố bạn có thể dùng nước A Qua, nước máy đã được bay hết các mùi tạp chất), các Tỉnh có các nguồn nước trong, sạch , không đá vôi, không tạp chất.
- Chọn những thức trà sạch, tốt cho sức khỏe.
- Ấm pha, chọn ấm đất thoáng khí, dung tích phù hợp với lượng người uống, kiểu ấm phù hợp với từng loại trà. Đặc biệt mỗi chiếc ấm dành pha riêng cho một loại trà, không pha lẫn các dòng trà trong cùng một ấm, pha trà xong chỉ bỏ bã trà và tráng rửa bằng nước sạch, không rửa xà phòng, đó được gọi là nuôi, dưỡng ấm.