LetNature Store Hotline: 0896476925

LetNature Store Tìm kiếm
LetNature StoreTài khoản

Đường mía thô nguyên chất - Noom

Mô tả đang cập nhật
Loại sản phẩm:
Giá: 400.000₫

Giao hàng miễn phí: Áp dụng đơn hàng > 500.000đ

Thanh toán tại nhà: Nhanh chóng và an toàn

MÔ TẢ

Đường mía thô là nước mía khô nguyên chất được đun nấu cô đặc trên chảo gang theo quy trình thủ công truyền thống (lấy bã mía làm củi, lọc nóng bằng chum gốm, khuấy đường và đổ khuôn bằng vật liệu gỗ tự nhiên) có bổ sung hệ thống lọc nguội gồm lọc ngược, lọc xuôi kết hợp.

Đường mía thô là đường chưa bị tách mật, bảo toàn nguyên vẹn lượng mật (chiếm hơn 50% thành phần trong nước mía). Đây là nguồn vitamin, muối khoáng, vi lượng khổng lồ cần thiết cho cơ thể. Chính mật trong đường mía thô giúp các món ngọt trở nên bổ dưỡng, lành mạnh, quý giá. Đường mía thô khác biệt vượt trội so với đường cát đã tách mật. Đường mía thô còn có nhiều tên gọi dân gian khác như đường bát (Quảng Nôm), đường phên (Nghệ An), đường thẻ, đường mật mía. Đường mía thô đa vị gồm ngọt, chua, đắng, mặn và có mùi mật thơm nồng đặc trưng, dễ lấn lướt cả màu và mùi của nhiều nguyên liệu khác.


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG – Ăn trực tiếp hoặc ướp, thêm trực tiếp vào nguyên liệu như đường cát. – Dùng cái bào, dao gọt hoa quả 2 lưỡi để bào mỏng như bào chocolate, cheese. – Thêm nước vào đường, nấu chảy ra như syrup, như mật mía, trữ tủ lạnh để nêm vào món ăn. – Chặt thành những cục nhỏ như chặt xương, cho vào trong hủ, sử dụng dần. – Cho vào túi vải dày, đập vụn ra như các bà, các cô bán chè đầu ngõ đập đá lạnh. – Giã nát trong cối, rồi bỏ vào hủ, sử dụng dần. – Dùng dao, kéo để cắt, chặt, băm nhỏ, cho vào hủ để nêm nếm.

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU Nước mía tươi và nước vôi trong.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Phụ gia được sử dụng duy nhất là nước vôi trong từ vôi ăn trầu để lắng cặn hớt bọt. Vôi được chính tay Noom nung bằng than gỗ tại trụ sở. Nguyên liệu làm vôi từ vỏ sò, nghêu biển đã được làm sạch. Sử dụng máy móc hiện đại, hygience, chất liệu máy móc inox hoặc thép nguyên khối, gỗ Mía được rửa sạch bằng máy áp lực nước trước khi ép. Máy ép sắt nguyên khối. Nấu trên chảo gang (cast iron). Đựng trong thùng gỗ, khuôn gỗ. Tất cả dụng cụ chế biến đều là inox, gỗ. Nguyên liệu đốt bằng bã mía, thân thiện môi trường. Lưu kho bảo quản trong bao bì đạt tiêu chuẩn VSATTP. Gói bằng giấy được tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm ăn liền.

HẠN SỬ DỤNG 24 tháng ở nhiệt độ phòng, 48 tháng nếu trữ tủ lạnh.

CÁCH BẢO QUẢN Lấy bánh đường ra khỏi hộp giấy, cho vào hủ nhựa hoặc thủy tinh. Vui lòng không để đường nguyên trong hộp giấy vì dễ hút ẩm, có thể gây mốc men. Nếu nấu ăn mỗi ngày, quan sát thấy đường bị ẩm, có thể sấy trong lò 40 phút, nhiệt 40 độ hoặc phơi dưới nắng trời. Nếu ít nấu ăn hoặc lưu trữ để dành lâu ngày, lấy đường ra khỏi hộp, cho vào hủ, bịch nhựa hoặc thủy tinh rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Không bỏ nguyên hộp giấy vào tủ lạnh.Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Sản phẩm đang cập nhật

icon icon icon