Nếp lứt Thơm Rằng Thơm là giống cổ thuần chủng trứ danh đất Quảng, có thời gian sinh trưởng có thời gian sinh trưởng khoảng 4 tháng (tuỳ thuộc thời gian nắng chiếu sáng), trồng theo văn minh lúa nước sinh thái tại farm Xuân Nam của Noom.
Nếp được bóc lứt, còn nguyên vỏ cám nên giữ trọn vẹn các loại vitamin, đặc biệt là vitamin B1, B6, B12. Nếp lứt TRT hạt tròn, ngọt, béo, bùi, dẻo, vừa ăn, rất nhẹ bụng và dễ tiêu.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Nấu Xôi
– Vo nếp, rửa sạch. Ngâm nếp lứt đã rửa vào nước theo tỉ lệ 1:1. Sau 30 phút, nấu như nấu cơm tẻ bình thường.
Đồ Xôi
– Vo nếp, rửa sạch. Ngâm nếp đã rửa vào nước theo tỉ lệ 1:1. Sau 1 giờ, bắt đầu hông hấp.
Nấu chè, nấu cháo, nấu bánh chưng, bánh tét và các loại bánh bột nếp…
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN
Cột chặt sau khi mở bao. Ngay khi mua về dùng mỗi ngày, có thể để nhiệt độ phòng khoảng 45 ngày thì hương thơm chất lượng y nguyên. Nếu ít sử dụng hoặc chưa quen với các sản phẩm tự nhiên, hãy cho vào trữ ngăn mát tủ lạnh để tránh hiện mọt, nấm, mốc.
Ngưng sử dụng khi nếp có chân mốc, bị thối đen.
Hạn sử dụng 6 tháng.