LetNature Store Hotline: 0896476925

LetNature Store Tìm kiếm
LetNature StoreTài khoản

Tinh dầu sả chanh Pháp (lemon verbena)/ cỏ roi ngựa (5ml) - Tùng Hạ Farm

Mô tả đang cập nhật
Giá:
300.000₫

Giao hàng miễn phí: Áp dụng đơn hàng > 500.000đ

Thanh toán tại nhà: Nhanh chóng và an toàn

Sả chanh Pháp hay còn gọi là Cỏ roi ngựa là cây bản địa của Nam Mỹ, và được du nhập vào Châu Âu bởi người Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha vào thế kỷ thứ 17 – sau khi họ khám phá Nam Mỹ. Cỏ roi ngựa từ lâu đã là một trong những thảo dược truyền thống, được sử dụng từ lâu đời ở các nước Châu Âu như Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Đan Mạch…..

Hiện nay, loại thảo mộc này đã được du nhập đến nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Sả chanh pháp là dạng cây bụi lâu năm, chiều cao trung bình của nó khoảng 70 cm, tuy nhiên nó có thể cao đến gần 2m trong điều kiện thích hợp. Lá của cây sả chanh pháp có cấu trúc đặc biệt là 3 lá đối xứng, có chiều dài khoảng trên 5cm. Lá của cây có nhiều lông tơ và có chứa tinh dầu, rất thơm mui chanh, sả.

Trong lá của cây có chứa các thành phần hóa học như citral (30–35%), nerol và geraniol – có trong tinh dầu, phân bay hơi khi chưng cất lôi cuốn hơi nước. Ngoài ra, trong dịch chiết của nó còn có chứa verbascoside – đây là hoạt chất được chứng minh là có khả năng giảm viêm nhiễm từ vi khuẩn tốt đặc biệt là vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus – nhiễm trùng da, làm loét, phỏng da hoặc các sự nhiễm trùng nặng trong máu, phổi hoặc các mô khác. 

Trong lá sả chanh pháp còn có chứa tinh dầu nó có tác dụng làm dịu và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Trà của nó có tác dụng làm dịu tinh thần tăng hưng phấn, chống trầm cảm; làm nhẹ bụng làm giảm đầy bụng, đầy hơi và làm nhẹ bụng. Tuy nhiên, nó được khuyến cáo là không nên dùng quá nhiều và uống trà trong thời gian quá lâu vì nó có thể gấy kích ứng dạ dày.

Tinh dầu trong lá sả chanh còn được sử dụng trong làm nước hoa. Và tinh dầu nó cũng có thể được sử dụng để chống lại sâu bệnh.

Thành phần: 100% từ lá sả chanh Pháp trồng tại vườn Tùng Hạ.

Lưu ý khi sử dụng:

1. Trước khi sử dụng hãy pha loãng tinh dầu nguyên chất rồi xoa thử một ít lên da mu tay. Nếu có hiện tượng ngừa, mẩn đỏ ngừng sử dụng ngay

2. Không thoa trực tiếp tinh dầu nguyên chất lên da, hãy pha loãng nó với dầu nền trướcc khi thoa lên da

--------------------------------------------------------------------------------------------

Về Tùng- Hạ: TÙNG HẠ FARM là đơn vị trực thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thảo Dược - Thuộc Viện Công Nghệ Sinh Học và Vi Sinh Ứng Dụng Miền Nam. Tùng Hạ farm cách trung tâm Đà Lạt 7km (Tùng Hạ Lavender Farm, đường Vạn Thành, P.5, Đà Lạ), là nơi ươm mầm những nguyên liệu thuần khiết và hữu cơ nhất cho tất cả các sản phẩm của Tùng Hạ.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Sản phẩm đang cập nhật

icon icon icon