LetNature Store Hotline: 0896476925

LetNature Store Tìm kiếm
LetNature StoreTài khoản
THỦY LIỆU PHÁP
30/11/2021

THỦY LIỆU PHÁP

THỦY LIỆU PHÁP

Chúng ta đều đã biết vai trò của nước với sự sống, với cơ thể chúng ta và cả với văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Nước còn mang tới vô vàn những điều kì diệu mà từ xa xưa con người đã cố gắng tìm hiểu để đưa vào đời sống mỗi ngày.

Nếu bạn để ý, sẽ thấy rất nhiều sản phẩm của nhà Vietherb liên quan tới một phương pháp chữa bệnh lâu đời đó là thủy liệu pháp. Gội đầu Nếp xưa, ngâm mông, ngâm chân, nước tắm, lá tắm sản phụ đều được dùng ở dạng đun lên tới sôi và dùng và dùng khi nước còn nóng, hay súc miệng vườn trầu là nước, hoặc xông tắm là dạng hơi nước nóng. Tại sao phương pháp này lại được Vietherb khai thác và sử dụng nhiều đến vậy?

Thủy liệu pháp là cách dùng nước tác động lên cơ thể con người để chữa bệnh và cải thiện sức khỏe. Từ thời Hi Lạp cổ đại người ta đã biết cách ngâm mình trong những suối nước nóng nhằm làm giảm mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đến thế kỉ XX ông Sebastian Kneipp, nhà khoa học người Đức được coi là một người mở đầu cho ngành điều trị thủy liệu pháp hiện đại đã khẳng định đây là phương pháp chữa được mọi bệnh tật nếu tuân thủ đúng quy tắc. Hay nhà khoa học người Nga – Ivan Petrovich Pavlov nghiên cứu và chỉ ra rằng ngâm mình trong nước giúp kích thích vỏ bán cầu não giúp tinh thần sảng khoái. Khi sử dụng Thủy liệu pháp cơ thể được vỗ về bởi nước, vừa có tác dụng giảm đau, vật lý trị liệu, vừa làm sạch da, lưu thông khí huyết, tăng sức đề kháng và thậm chí góp phần làm đẹp da. Biết được sức mạnh diệu kì đó phương pháp này đã được ứng dụng khá đa dạng trong y học trị liệu.

Với nhà Vietherb chúng mình chú ý nhiều hơn tới tác động hóa học và nhiệt khi dùng thủy liệu pháp. Các loại thảo dược khi được đun nóng tỏa ra tinh dầu còn được giữ nguyên khi sấy khô và các thành phần dưỡng chất tốt cho cơ thể. Kết hợp với nhiệt từ nước nóng giúp mở các lỗ chân lông, thải độc, lưu thông khí huyết sẽ giúp các bạn có sự thư giãn về tinh thần và cải thiện về sức khỏe. Khi mùa đông đến áp dụng thủy liệu pháp đặc biệt là với nhiệt từ nước nóng sẽ càng hiệu quả hơn.

Vậy là cách ông cha ta vẫn làm tưởng như đơn giản mà lại thấy hữu hiệu và khoa học phải không các bạn. Cứ khai thác "túi khôn" dân gian đó thôi chúng ta cũng đã có bao sản phẩm tốt để dùng rồi.

(VietHerb)

LetNature - Ngôi nhà của những sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp từ các nguyên liệu tự nhiên và thân thiện môi trường. Với tầm nhìn tạo nên sự đơn giản nhưng đủ đầy cho cả vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp tâm hồn, LetNature đã và đang cố gắng trong việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và an toàn từ thiên nhiên.

Đọc tiếp

Hình ảnh Let Nature

Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Dầu Ép Lạnh. Nên Sử Dụng Dầu Ép Lạnh Hay Dầu Ép Nóng?

Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Dầu Ép Lạnh. Nên Sử Dụng Dầu Ép Lạnh Hay Dầu Ép Nóng? Dầu là một phần quan trọng trong chế biến thực phẩm và nấu ăn hàng ngày của chúng ta. Và đặc biệt, trong những năm gần ...

Nhang Trầm Hương Là Gì? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nhang Trầm Hương

Nhang Trầm Hương Là Gì? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nhang Trầm Hương Trong văn hóa của người Việt, nhang trầm là dòng sản phẩm cao cấp được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Nhang trầm hương, với s...

Xu Hướng Sử Dụng Xà Phòng Hữu Cơ: Sức Hấp Dẫn Từ Thiên Nhiên

Xu Hướng Sử Dụng Xà Phòng Hữu Cơ: Sức Hấp Dẫn Từ Thiên Nhiên Trong thời đại ngày nay, khi mà nhận thức về việc chăm sóc sức khỏe và môi trường ngày càng gia tăng, xu hướng sử dụng sản phẩm hữu cơ đ...

icon icon icon